Monday, 26/09/2022 - 19:25|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cấn Hữu; Hotline: 0586.599.666 - Số điện thoại đường giây nóng 0904392363

Sinh hoạt chuyên đề tháng 8 của trường Tiểu học Cấn Hữu

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022 – 2023, nhằm tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ và cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Ngày 9 tháng 8 năm 2022, trường Tiểu học Cấn Hữu tổ chức sinh hoạt chuyên đề với ba nội dung chính: Công tác chủ nhiệm lớp; Đổi mới phương pháp dạy học trong dạy học trực tuyến và trực tiếp tại trường Tiểu học; Áp dụng sơ đồ tư duy trong dạy học ở trường Tiểu học.

Tham dự chuyên đề sáng ngày 9/8/2022 có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Mở đầu chuyên đề là bài chia sẻ của cô Đỗ Thị Thu Diễn về công tác chủ nhiệm lớp. Cô đã chia sẻ cho các đồng nghiệp rất nhiều biện pháp như: Làm tốt công tác nhận lớp, lựa chọn đội ngũ cán bộ, xây dựng và hướng dẫ học sinh thực hiện các nội quy và nề nếp lớp… Các biện pháp này là kiến thức bổ ích để các đồng chí giáo viên trong nhà trường nói chung và các cô giáo trẻ mới vào nghề nói riêng có thể vận dụng trong quá trình chủ nhiệm lớp của mình sau này.

 

Ảnh: Các thầy cô giáo trong buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Ảnh: Các thầy cô giáo trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Tiếp theo là bài chia sẻ của cô giáo Cấn Thị Loan về đổi mới phương pháp dạy học trong quá trình dạy học trực tuyến và trực tiếp tại trường Tiểu học.

Năm học 2021 – 2022 là năm học đầy biến động. Năm học chịu sự ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ của đại dịch Covid 19. Các em học sinh trong cả nước nói chung và trong huyện Quốc Oai nói riêng phải học ở nhà qua các nền tảng học trực tuyến như Zoom, Google meet … Trên cơ sở thực tế đã thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học trong thời gian dạy trực tuyến, cô Loan đã chia sẻ nhiều biện pháp hay và ý nghĩa. Những biện pháp này không chỉ được ứng dụng trong quá trình dạy học trực tuyến mà còn được sử dụng cả trong quá trình dạy học trực tiếp sau này. Ngoài ra, cô đã tìm tòi, chia sẻ những biện pháp mà giáo viên có thể áp dụng trong quá trình dạy học trực tiếp để nâng cao chất lượng dạy và học như: Vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, vận dụng dạy học định hướng hành động, sử dụng các kỹ thuật dạy học phát huy tính tích cực và sáng tạo.

Ảnh: Cô giáo Cấn Thị Loan đang chia sẻ chuyên đề của mình

Cuối cùng là phần chia sẻ đầy sôi động và không kém phần hấp dẫn của cô giáo Sỹ Thị Hiền về cách áp dụng sơ đồ tư duy trong dạy học ở Tiểu học. Cô đã chia sẻ cho các thầy cô các bước vẽ sơ đồ tư duy, các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất hữu ích như Edraw Mind Map, I mind Map, PowerPoint... Nội dung chia sẻ này được các thầy cô trong nhà trường hưởng ứng rất tích cực.

 

Ảnh: Cô giáo Sỹ Thị Hiền trong buổi sinh hoạt chuyên đề

 Buổi sinh hoạt chuyên đề được Ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên về dự đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả hoạt động.

 

Tác giả: Cấn Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 214
Năm 2022 : 6.399