Monday, 26/09/2022 - 20:31|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cấn Hữu; Hotline: 0586.599.666 - Số điện thoại đường giây nóng 0904392363

Hành lang xanh của lớp 2D trường Tiểu học Cấn Hữu

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn thì càng tạo được sự hứng thú, say mê học tập của học sinh.

        Thực hiện nội dung trong tiết hoạt động trải nghiệm 2 bài "Lớp học xanh", đồng thời nhằm góp phần tạo môi trường học tập thân thiện cho các em, lớp 2D đã thực hiện phong trào "Một cây xanh, lớp học sạch."

      Việc làm này cũng góp phần giúp các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức cũng như hành động giữ gìn trường lớp của mình xanh - sạch - đẹp, thêm yêu mến trường lớp, kính trọng thầy cô và bạn bè.  Để thực hiện tốt phong trào, cô giáo chủ nhiệm đã phát động các em học sinh hãy tự trồng và mang 1 chậu hoa nhỏ đến lớp. Sau đó, hàng ngày tự tay chăm sóc sản phẩm của mình.

     Điều này đã góp phần giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, năng lực tự giác, tích cực ở bản thân của mỗi học sinh.

       Ngôi trường thân thiện, gần gũi với thiên nhiên không chỉ bởi màu xanh phủ ở các góc sân trường mà ngay trong các lớp học cũng được tô điểm thêm bởi chính những chậu cây nhỏ giúp các em học sinh được hòa mình vào thiên nhiên. Từ đó giúp học sinh có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh.

Các chậu cây được các em tự trồng và tự chăm sóc

Các chậu hoa được các em học sinh tự tay trồng và chăm sóc

 

Tác giả: Cấn Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 214
Năm 2022 : 6.399