Monday, 26/09/2022 - 20:18|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cấn Hữu; Hotline: 0586.599.666 - Số điện thoại đường giây nóng 0904392363

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

Trong sự nghiệp trông người có rất nhiều cô giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu và luôn tận tình trong công việc và trong số đó tấm gương của cô giáo Đỗ Thị Hòe là một điển hình đáng để học tập cảu trường chúng tôi!

Tài liệu đính kèm: Tải về

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

NĂM 2020

 

   Họ và tên người viết : Nguyễn Thị Xuân            - Năm sinh 1967

   Phó hiệu trưởng  – Trường tiểu học Cấn Hữu

 

CÔ GIÁO LÀNG

 

            “Ngồi thẳng lên đi con! Rồi hãy viết ” ; “ Con cứ bình tĩnh trả lời không phải vội vàng”, những câu nói như thế vẫn thường vọng ra từ một phòng học nhỏ của một khu trường nơi tôi công tác. Giọng nói điềm tĩnh ân cần, chứa đầy tình yêu ấy là của cô giáo Hòe, một cô giáo bình dị như bao người thầy khác. Nhưng ít ai ngờ tới đây là một cô giáo có bề dày thành tích trong giảng dạy đứng vào tốp đầu của ngành giáo dục huyện Quốc Oai.

Chân dung cô giáo Đỗ Thị Hòe

Sinh ra trong một làng quê hiếu học ( Đất bút Ngọc Than ) Ngọc Mỹ Quốc Oai, đúng vào những năm giặc mỹ đánh phá miền Bắc nước ta ( 1972). Cô Đỗ Thị Hòe đã có ước mơ là giáo viên từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Rồi ước mơ đó đã trở thành hiện thực khi cô trúng tuyển vào trường sư phạm Hà Tây tháng 9 năm 1989. Tháng 9 năm 1991 cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Liệp Tuyết  huyện Quốc Oai, cũng từ đây cô đã đóng góp công sức rất lớn cho sự nghiệp giáo dục của ngành Giáo dục và đào tạo huyện Quốc Oai. Năm 1995 cô tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và ngay lập tức cô đã khẳng định năng lực sư phạm của mình với danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” năm học 1995-1996. Rồi những năm tiếp theo cô luôn có mặt trong các hội thi của ngành giáo dục và đào tạo Quốc Oai, Từ năm 2000 cô đã có đề tài tham dự cấp huyện và đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở ”. Năm  2000 cô chuyển về công tác tại trường Tiểu học Cấn Hữu, không ngại khó khăn cô đã tiếp tục công tác thi đua và từ đó tới nay cô liên tục đạt “ Chiến sỹ thi đua cơ sở”. thành tích cao nhất mà cô đạt được là giải khuyến khích qua hội thi Giáo viên giỏi cấp thành phố năm.

       Bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội năm  và nhiều giấy khen khác …. 28 năm công tác với 24 năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 20 năm liên tục đạt  “ Chiến sĩ thi đua cơ sở ”, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong giảng dạy từ cấp cơ sổ đến cấp thành phố, nên dù chỉ  giữ vai trò là tổ trưởng chuyên môn, thư ký hội đồng trường nhưng cô luôn được bạn bè đồng nghiệp nể phục, lãnh đạo tin tưởng  trong mọi công việc của nhà trường.

 

Một số giấy khen tiêu biểu trong quá trình công tác của cô giáo Đỗ Thị Hòe

 

                   (Bằng khen giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2012-2013)

  (Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018)

(Bằng khen trong hoạt động Công Đoàn)

 

Cô vẫn thường tâm sự: “ Với em thì việc giảng dạy quan trọng không phải là nhận xét của các cấp lãnh đạo mà quan trọng nhất là sự tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh” Cũng vì suy nghĩ giản dị ấy mà trong những năm vừa qua cô đã luôn nhận được tình cảm yêu quý từ lớp lớp học trò, sự trân quý từ các bậc phụ huynh.

          Bên cạnh những thành tích của một nhà giáo xuất sắc thì cô còn là một người phụ nữ “ Của gia đình”. Cô từ chối cơ hội được cử đi học Cán bộ quản lý để dành thời gian chăm sóc gia đình chồng và nuôi dạy hai con để chồng yên tâm công tác. Hiện tại hai con của cô cũng đã  lớn : cháu gái đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân ; còn cháu thứ hai luôn là học sinh  giỏi của  trường Trung học Kiều Phú và  hiện tại đang học lớp 12 trường Trung học phổ thông Quốc Oai. Vì vậy cô đã  3 lần được khen tặng danh hiệu “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”cấp Huyện. Có 1 lần được khen tặng danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà –Cô giáo người mẹ hiền 5 năm” giai đoạn 2008 – 2013 cấp thành phố. Năm 2020 cô được chio bộ tín nhiệm bầu vào ban chi ủy chi bộ Trường Tiểu học, đồng thời đồng chí cũng được Đảng ủy xã Cấn Hữu lựa chọ là Đảng viên tiêu biểu đề nghị Huyện ủy khen thưởng năm 2020.

Gia đình cô giáo Đỗ Thị  Hòe tại thôn Thái Khê – Cấn Hữu – Quốc Oai

          Nếu bạn có một lần đến thăm trường Tiểu học Cấn Hữu chúng tôi, xin bạn hãy nán lại để thăm lớp 2B – Khu Thái Khê, nơi “Cô giáo làng”  Đỗ Thị Hòe vẫn ngày ngày như con ong chăm chỉ,  xây dựng và hình thành nhân cách cho con  trẻ của quê hương ./.

Cô và trò lớp 2B trong hoạt động tết Trung thu 2018     

                                               Quốc Oai, ngày 19 tháng 01 năm 2021

Tác giả

 

Nguyễn Thị Xuân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 214
Năm 2022 : 6.399