Monday, 26/09/2022 - 18:38|

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ TỰ NGUYỆN HỌC SINH

Các em học sinh thân mến!

Các em có biết Sức khỏe là gì không?

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. “Có sức khỏe là có tất cả, không có sức khỏe là không có gì’’ câu nói hàm súc, thâm sâu đó đúc rút từ trong thực tiễn đời sống xã hội, là lời nhắc nhở mọi người về ý thức giữ gìn, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, để có sức khỏe tốt, mọi người cần có ý thức tự rèn luyện, giữ gìn có điều kiện tài chính cần thiết và giải pháp hữu hiệu nhất là có sự chung tay, góp sức chia sẻ của cả cộng đồng thông qua hình thức BHYT. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phải khẳng định rằng BHYT là một giải pháp đúng đắn, ưu việt, vừa lợi ích vừa nhân đạo, giáo dục các em học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng tránh những rủi ro, bệnh tật, biết tự bảo vệ sức khỏe cho mình, xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn minh. Thông qua việc tham gia BHYT giúp cho các em hiểu thêm được ý nghĩa tương trợ cộng đồng, giáo dục các em tính nhân đạo xã hội, yêu thương đùm bọc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “ Mình vì mọi người, mọi người vì mình”

Với ý nghĩa, mục đích tốt đẹp như vậy, năm học 2020- 2021 thực hiện luật BHYT, Trường TH Cấn Hữu đạt 98 % học sinh tham gia BHYT. Một số trường hợp không tham gia bảo hiểm, khi các em không may ốm đau phải chữa trị dài ngày, tốn kém tiền bạc do không có BHYT đã gặp khó khăn, không ít trường hợp không có điều kiện để chữa trị.Vì vậy việc tham gia BHYT càng có ý nghĩa quan trọng, giúp gia đình các em vượt qua ốm đau bệnh tật để tiếp tục học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội

Năm học 2021 - 2022 đã đến, thực hiện BHYT toàn dân theo quy định của luật BHYT với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp, các nghành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo, chắc chắn kế hoạch bao phủ BHYT tới 100% học sinh, sinh viên sẽ trở thành hiện thực, sức khỏe giống nòi không những được bảo vệ, mà sẽ có những cải thiện tích cực, nguồn lực con người sẽ dồi dào và tráng kiện, đúng như lời Hồ Chủ Tịch đã từng dạy: “ Dân cường thì nước mới thịnh”. Cô đã triển khai thu và chuyển danh sách các em tham gia BHYT lên cơ quan BHYT huyện để gia hạn thẻ cho các em tính đến ngày 20/12/2021 đã có 966 em tham gia BHYT, đạt 100%. Cô biểu dương tất cả các lớp và chúc các em có một sức khỏe tốt để học tập, lao động và vui chơi.

Người viết bài

Phùng Thị Thuý