Monday, 26/09/2022 - 20:51|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cấn Hữu; Hotline: 0586.599.666 - Số điện thoại đường giây nóng 0904392363

Sinh hoạt chuyên môn Tìm hiểu phương pháp dạy học khối 2,3 theo chương trình sách giáo khoa mới

        Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022 - 2023, nhằm giúp giáo viên có cơ hội nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ các phương pháp dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Ngày 16 tháng 8 năm 2022, trường Tiểu học Cấn Hữu tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 2, môn Hoạt động trải nghiệm và môn Đạo đức lớp 3. 

          Tham dự chuyên đề ngày 16/8/2022 có đầy đủ các đồng chí giáo viên khối 2,3 cùng các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

 Ảnh: Thầy cô giáo trường Tiểu học Cấn Hữu tham dự chuyên để tổ 2,3

 

          Mở đầu là chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 2 do cô giáo Đỗ Thị Hòe thực hiện. Cô đã chia sẻ và giới thiệu về cấu trúc sách Tiếng Việt lớp 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống với những điểm mới so với chương trình cũ. Tiếp đó, cô đã nêu quy trình dạy Đọc tiếng Việt lớp 2 với 5 hoạt động cụ thể trong 2 tiết giúp giáo viên khối 2 cũng như giáo viên toàn trường có thể nắm bắt được quy trình dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới.

Ảnh: Cô giáo Đỗ Thị Hòe đang chia sẻ chuyền đề Tiếng Việt 2

 

          Năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên áp dụng chương trình sách giáo khoa lớp 3 mới. Tiếp nối chương trình lớp 2, trường Tiểu học Cấn Hữu đã lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 3. Bên cạnh việc tập huấn, tìm hiểu sách và xây dựng chương trình, các đồng chí giáo viên tổ 3 đã thực hiện chuyên đề để chia sẻ cũng nhưng trao đổi và nghiên cứu bộ sách với các đồng nghiệp. Thực hiện chuyên đề ngày 16/8 có cô giáo Hà Thị Hiên với chuyên đề môn Hoạt động trải nghiệm và cô giáo Phạm Thị Kim Huế đã chia sẻ chuyên đề môn Đạo Đức. Hai chuyên đề đã giúp cho giáo viên trong tổ cũng như giáo viên toàn trường nắm bắt được cấu trúc và phương pháp dạy học với 2 phân môn trên. Đặc biệt là giúp cho các giáo viên trẻ có định hướng trong công tác giảng dạy sau này.

Ảnh: Cô giáo Hà Thị Hiên đang chia sẻ chuyền đề môn Hoạt động trải nghiệm lớp 3
 
Ảnh: Cô giáo Phạm Thị Kim Huế đang chia sẻ chuyền đề môn Đạo đức lớp 3

           Buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ 2,3 là một buổi sinh hoạt bồi dưỡng chuyên môn chất lượng và hiệu quả. Điều này sẽ giúp các đồng chí giáo viên tổ 2,3 cũng như giáo viên toàn trường nắm bắt kịp thời cấu trúc và các phương pháp chương trình sách giáo khoa mới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và công tác chuyên môn của nhà trường.

Tác giả: Sỹ Thị Hiền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 214
Năm 2022 : 6.399